Screen Shot 2019-03-06 at 9.51.45 AM.png
Screen Shot 2019-03-06 at 9.28.56 AM.png

HƠI NƯỚC BÃO HÒA LÀ GÌ?

 

Hơi nước bão hòa (Saturated Steam) là trạng thái cân bằng động giữa thể lỏng và thể khí của một chất lỏng dễ bay hơi. Khi nước lạnh được đun đến một nhiệt độ sôi nhất định và không còn tăng được nữa thì nước sẽ chuyển từ thể lỏng sang thể khí bằng hình thức bay hơi. Một phần nước sôi chuyển qua trạng thái hơi cho đến khi đạt áp suất lớn nhất, đây chính là hơi nước bão hoà. Khi mất nhiệt thì hơi sẽ ngưng tụ lại và chuyển thành trạng thái nước như ban đầu, tốc độ bay hơi bằng với tốc độ ngưng tụ của nước. 

Why.png

VÌ SAO CẦN SỬ DỤNG HƠI NƯỚC BÃO HÒA TRONG VỆ SINH?

Khác với các phương pháp vệ sinh thông thường là dùng nước, hóa chất hay biện pháp cơ học để tác động lên bề mặt cần xử lý. Hơi nước bão hòa với lợi thế nhiệt độ cao (100 độ C), độ ẩm thấp (5%) cùng áp suất cao (188psi) giúp việc vệ sinh bề mặt dễ dàng, nhanh và hiệu quả hơn.

Dễ dàng hơn

Do ở thể khí, hơi nước bão hòa có thể tiếp cận các điểm khó nhìn thấy, khó chạm tới mà không cần đến các thiết bị chuyên dụng đắt ​tiền

Nhanh hơn:

Sử dụng một phần nhỏ độ ẩm ở mức thấp trong luồng hơi, độ ẩm giúp làm mềm chất bẩn, dễ dàng bóc tách lớp bẩn ra khỏi bề mặt cần vệ sinh. Tỉ lệ độ ẩm nhỏ, nhiệt độ cao, hơi nước này hầu như biến mất với nhiệt độ môi trường bên ngoài. Kết hợp với áp suất cao, thổi tung chất bẩn ra ngoài, trả lại bề mặt sạch như mới. 

Hiệu quả hơn:

Không chỉ vệ sinh, hơi nước nóng bão hòa với nhiệt độ cao còn giúp tẩy trùng, diệt khuẩn bề mặt, đem lại không gian sạch sẽ cho môi trường sống.

Không cần sử dụng hóa chất, giúp tiết kiệm chi phí và không để lại dư lượng hóa chất sau khi xử lý.

Với lượng nước sử dụng rất ít, phương pháp này đem lại hiệu quả kinh tế cao và bảo vệ môi trường.

85788-thumb.jpg

ỨNG DỤNG CỦA HƠI NƯỚC BÃO HÒA

Hơi nước bão hòa được sử dụng rộng rãi trong các ngành phổ biến:

 

Công nghiệp:

Có trong nồi hơi tại các nhà máy sản xuất, trong phân xưởng giặt ủi, hấp tẩy,...

Y tế:

Tẩy trùng thiết bị y tế, không gian phòng khám, bệnh viện,...

Dịch vụ:

Vệ sinh dân dụng, vệ sinh công nghiệp,...

Gia đình:

Ủi quần áo, vệ sinh bếp, giặt sofa, thảm,...