PHƯƠNG THỨC HOẠT ĐỘNG

CỦA HƠI NƯỚC BÃO HÒA LÊN CHẤT BẨN

BÁM TRÊN BỀ MẶT VẬT LIỆU

Screen Shot 2019-03-06 at 11.52.00 AM.pn

​LÀM MỀM BỀ MẶT BẰNG ĐỘ ẨM 

Trong hơi nước bão hòa luôn có một hàm lượng độ ẩm nhất định. Khi hơi nước bão hòa đi qua một bề mặt, nó để lại hơi ẩm trên bề mặt này. Lượng hơi ẩm này thẩm thấu vào chất bẩn bám trên bề mặt, thấm sâu vào bên trong và đến điểm tiếp xúc giữa bề mặt và vết bẩn. Lượng hơi ẩm này có tác dụng làm mềm chất bẩn, khiến cho việc bóc tách chất bẩn ra khỏi bề mặt vật liệu dễ hơn.

​Với phương pháp này, không có sự tiếp xúc cơ học giữa chất bẩn và bề mặt cần vệ sinh nên không xảy ra trầy xước hay tổn hại đến bề mặt.

BÓC TÁCH VẾT BẨN BẰNG NHIỆT ĐỘ

 

Khi hơi nước nóng bão hòa đi qua vết bẩn, nhiệt độ cao giúp cho các phân tử co giãn, bẻ gãy liên kết giữa hai bề mặt chất bẩn và bề mặt cần xử lý. Nhờ đó, quá trình loại trừ vết bẩn diễn ra nhanh hơn thông thường.

Mỗi bề mặt vật liệu khác nhau sẽ có thời gian bẻ gãy liên kết khác nhau. Mỗi loại chất bẩn khác nhau sẽ có thời gian bóc tách khác nhau.

Với phương pháp vệ sinh này, hơi nước nóng bão hòa có thể làm sạch hầu như mọi vết bẩn cứng đầu như: dầu mỡ, bùn, đất, vết ố cà 

phê, nước ngọt, vết kẹo cao su, dấu thức ăn vương vãi,...

Không chỉ thế, sau khi bẻ gãy liên kết giữa chất bẩn và bề mặt, nhiệt độ cao một lần nữa đi qua bề mặt và diệt mọi vi khuẩn trên luồng đi của mình.

THỔI BAY VẾT BẨN BẰNG ÁP SUẤT

Sau khi vết bẩn được làm mềm bằng độ ẩm, nhiệt độ giúp bẻ gãy liên kết giữa vết bẩn và bề mặt cần vệ sinh thì áp suất cao của hơi nước nóng bão hòa giúp thổi bay các vết bẩn này ra khỏi bề mặt. Vì ở thể khí, hơi nước nóng bão hòa có thể luồn lách vào mọi ngóc ngách, đường ống phức tạp, nơi tay và thiết bị cơ học không thể với tới, nơi mắt nhìn không thấy mà vẫn vệ sinh được trọn vẹn và hoàn hảo. 

Trong thực tế, phương pháp này hết sức hiệu quả khi vệ sinh khe gió, đường ống cung cấp hơi lạnh trong xe hơi, các vị trí khó tiếp cận như khe cửa, dưới ghế,... nơi tối và ẩm thấp, dễ phát sinh vi khuẩn.